แหล่งรวม สมุนไพรดีๆ ของไทย และเทศ

Maca

Maca - มาค่า

ประโยชน์ต่อสุขภาพของหัว Maca รวมถึงการบรรเทาจากปัญหา ที่เกี่ยวข้องกับการมีประจำเดือน และวัยหมดประจำเดือน ในขณะที่ยังช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมน และการส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ในสตรี ช่วยเพิ่มระดับพลังงาน ปรับปรุงสุขภาพทางเพศ และส่งเสริมสุขภาพกระดูก นอกจากนี้ยังช่วยในการสร้างความอดทน รักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และปรับปรุงสุขภาพผิว มะต่ามันมีคุณสมบัติต้านการซึมเศร้า และภายใต้เงื่อนไขที่เครียด ช่วยส่งเสริม homeostasis (ความสมดุลภายในร่างกาย)

Maca - มะค่า คืออะไร?

Maca เป็นพืชที่มีความเกี่ยวข้องกับ หัวไชเท้า และมีส่วนประกอบของ วิตามิน และสารอาหารที่จำเป็น และถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือด รวมถึงโรคโลหิตจาง
มีถิ่นกำเนิด ในพื้นที่ภูเขาสูงของเทือกเขาแอนดีของเปรู โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้เคียงกับทะเลสาบ Junin แต่ยังปลูกในประเทศโบลิเวีย และบางแห่งในบราซิล มีการปลูกแบบอินทรีย์ และโดยใช้สารกำจัดศัตรูพืชหรือปุ๋ย ที่ไม่เป็นธรรมชาติมากนัก เนื่องจากพืชไม่ได้ถูกโจมตีโดยนักล่าแมลงหรือโรค ไม่ชัดเจนว่าประโยชน์ต่อสุขภาพของมะละกอจะเหมือนกัน หรือไม่เมื่อปลูกหรือเพาะปลูกนอกแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ดังนั้นปริมาณการจัดหาส่วนใหญ่ของโลกมาจากอเมริกาใต้
ส่วนหัวของแมคคานั้น เกิดขึ้นจาก hypocotyl และ taproot ทำให้มันเป็นรูปลูกแพร์ที่ ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีหลายสายพันธุ์ที่คั่นด้วยสีของราก หัว : ครีม, ทอง, แดง, ดำ, ม่วง, ฟ้าหรือเขียว รูปแบบเหล่านี้ได้รับการคัดเลือกตามความต้องการด้านยาของผู้ใช้

คุณค่าทางโภชนาการของ Maca

ส่วนที่เป็นประโยชน์มากที่สุดของพืช maca คือ hypocotyl เนื้อที่จำแนกเป็น " ส่วนหัว " ส่วนประกอบอินทรีย์ของแมกกาซีน เป็นสิ่งที่ทำให้สระสมคุณค่าและเป็นประโยชน์ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก
โดยการเพิ่มมาก้าในอาหารของคุณ คุณสามารถปรับปริมาณวิตามิน และแร่ธาตุของคุณให้สมดุล เนื่องจากเป็นแหล่งวิตามิน B12 ที่ดีพร้อมกับ B1 B2 C และ E. ยังเป็นแหล่งรวมโปรตีนที่อุดม ไปด้วยคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์ สำหรับมังสวิรัติ และชอบมังสวิรัติที่มีส่วนประกอบสำคัญของ ธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี และ แมกนีเซียม ประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตประมาณ 60-75% และ โปรตีน 10-14% พร้อมด้วย เส้นใย และไขมันเพียงเล็กน้อย เนื้อหาโปรตีนและสารอาหารที่มีความสำคัญสูง อาจอธิบายการเชื่อมโยงกับพลังงานที่สูงขึ้น การเพิ่มความใคร่ทางเพศและผลประโยชน์อื่น ๆ
ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Maca

แม้ว่าผลกระทบที่แท้จริงของ maca โครยังไม่ได้รับการค้นพบอย่างเต็มที่ แต่ก็มีประโยชน์ด้านสุขภาพบางอย่างที่ได้รับการยอมรับจากการรวม Maca ในอาหารของบุคคล
ลดความเกลียดตัวเอง การหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
อาจเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับ ผลประโยชน์ ของตนเพื่อความใคร่ทางเพศของบุคคล ความแข็งแรงทางเพศและไดรฟ์เพิ่มขึ้นทั้งในชายและหญิงซึ่งทำให้บางคนเริ่มเรียกหา "Nature's Viagra" ของ Maca ความใคร่ทางเพศได้รับการควบคุมบางส่วนโดยระดับ serotonin ในร่างกายและโดยการทำงานกับปัจจัยทางเคมีที่ยับยั้งความผิดปกติทางเพศก็สามารถปรับปรุงระดับพลังงานและความตื่นเต้นตามธรรมชาติสำหรับกิจกรรมทางเพศ
ปรับปรุงเพิ่มจำนวนอสุจิ
การบริโภคมะคา ได้รับการเชื่อมโยงกับการเพิ่มจำนวนตัวอสุจิของผู้ชาย ซึ่งจะนำไปสู่ความพยายามในการสืบพันธุ์ ที่ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นเนื่องจากการเพิ่มจำนวนอสุจิ มักจะสะท้อนให้เห็นถึงอัตราที่สูงขึ้นในการชักชวนในคู่ค้า จำนวนอสุจิที่สูงขึ้น มักเพิ่มความเชื่อมั่นทางเพศในผู้ชาย การปรับปรุงสภาพในชีวิตส่วนตัวของพวกเขา
การเคลื่อนที่ของอสุจิ
สำหรับสตรีที่กิน maca การศึกษา ได้แสดงให้เห็นว่าความสามารถในการทำซ้ำยังเพิ่มขึ้น ไม่เพียง แต่มาลาเป็นวิธีที่ดีในการส่งเสริมการนับตัวอสุจิของชายและความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังช่วยให้ทั้งคู่มีโอกาสที่ดีในการตั้งครรภ์ที่มีศักยภาพ
สุขภาพกระดูก
การเพิ่มมาดากัสการ์ในอาหารของคุณยัง ช่วยเพิ่ม [9] ความหนาแน่นและความแข็งแรงของ กระดูก ในขณะที่ป้องกัน โรคกระดูกพรุน เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งเป็นวิตามินสำคัญในการส่งเสริมกระดูกที่แข็งแรงและทนทาน
สรรพคุณยา
ช่วยกล่อมประสาท ทำหน้าที่เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชัน ในฐานะตัวยับยั้งการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ มันแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงอารมณ์และระดับพลังงานและต่อต้านอาการทั่วไปที่มาจากการ antidepressants คือลดลงในการทำงานทางเพศและความใคร่
homeostasis
มันไม่มากกว่าการปรับปรุงจำนวนอสุจิของคุณก็ยังเพิ่ม การเคลื่อนไหวของตัวอสุจิ ! การเคลื่อนไหวคือเสรีภาพในการเคลื่อนไหวและอัตราส่วนของกิจกรรมกับการใช้พลังงาน โดยการเพิ่มเข้าไปในอาหารของคุณคุณสามารถเพิ่มการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิได้ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในการพยายามหาคู่ครองของคุณ
ภาวะเจริญพันธุ์
าคาเป็นแหล่งของลคาลอยด์ที่เป็นเอกลักษณ์และฝูงสารอาหารวิตามินในปริมาณสูงกว่าที่พบใน อาหาร หลาย ชนิด การรวมกันของคุณลักษณะทางชีววิทยานี้ให้ "คุณสมบัติ adaptogenic" ซึ่งหมายความว่ามันสามารถตอบสนองเชิงบวกกับ ความเครียด ในสิ่งมีชีวิตและส่งเสริม homeostasis หรือสมดุลภายในร่างกายโดยไม่ต้องเพิ่มสารเคมีที่เป็นพิษหรือเทียม
เสริมพลังงาน และความอดทน
มาคามีมานานแล้วโดยชาวเปรูชาวเปรูใช้ เพื่อเพิ่ม พลังงานและความอดทนในระหว่างงานใด ๆ นี้มาจากโปรตีนในระดับสูงของวิตามินและ แร่ธาตุ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลสามารถให้ความช่วยเหลือด้านพลังงานและความอดทนเหล่านี้แก่ทุกคนที่ต้องการเพิ่มมาคาในสูตรอาหารประจำวัน
เพิ่มภูมิคุ้มกัน
การเพิ่มลงในอาหารประจำวันแม้เพียงช้อนโต๊ะวันเท่านั้นสามารถ เพิ่ม ความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้เป็นอย่างมาก หนึ่งในด้านที่สำคัญที่สุดของมะม่วงคือระดับโปรตีนสูง มีโปรตีนเกือบห้าครั้งต่อหนึ่งหน่วยบริโภคมากกว่า มันฝรั่ง และโปรตีนเป็นส่วนสำคัญของอาหารที่สมดุล มันสามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณซ่อมแซมเนื้อเยื่อและระดับพลังงานของคุณ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น